5 cách tự nhiên chống mất ngủ bạn nên biết

5-cach-tu-nhien-chong-mat-ngu-rua-chan-nuoc-gung

Điều trị chứng mất ngủ nếu như cứ dùng thuốc ngủ thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của hệ thần kinh và não bộ. Chính vì thế, bạn cần tham khảo một số cách điều trị dân gian tự nhiên để giảm bớt đi những biến chứng nguy hiểm mà việc dùng thuốc ngủ lâu ngày có thể gây ra. Ngay dưới đây, hãy cùng xem qua 5 cách tự nhiên chống mất ngủ hiệu quả an toàn nhất nhé!

5 cách tự nhiên chống mất ngủ – ngâm chân nước gừng

5-cach-tu-nhien-chong-mat-ngu-rua-chan-nuoc-gung
5 cách tự nhiên chống mất ngủ – rửa chân nước gừng

Ở bàn chân có rất nhiều huyệt quan trọng ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh và não bộ. Chính vì thế, một trong những cách giúp chống mất ngủ tốt nhất đó là giúp bàn chân thư giãn. Và một trong 5 cách tự nhiên chống mất ngủ hiệu quả đó chính là ngâm chân bằng nước gừng ấm trước khi đi ngủ. Việc ngâm chân nước gừng nóng như thế sẽ giúp thư giãn não bộ và hệ thần kinh. Từ đó đảm bảo giảm được những triệu chứng, nguy cơ bị mất ngủ đặc biệt là với những người cao tuổi.

Nghe nhạc nhẹ nhàng

Ngoài ra, việc nghe chút nhạc nhẹ nhàng thư thái khi đi ngủ cũng là cách giúp cải thiện giấc ngủ một cách tốt hơn. Cảm giác thả lỏng cơ thể, chìm đắm vào chút nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngon hơn, nhanh hơn và sâu giấc hơn. 

Tinh dầu tự nhiên trong phòng 

xong-tinh-dau-tu-nhien
Xong tinh dầu tự nhiên

Một cách để chìm sâu vào giấc ngủ ngon hơn mỗi ngày nữa đó chính là sử dụng tinh dầu tự nhiên trong không gian phòng ngủ. Bạn có thể tạo ra được không gian ngủ thoải mái nhất, yên lành và nhẹ nhàng nhất. Đó chính là điều khiến cho không gian phòng ngủ thêm thoáng, hương thơm nhẹ nhàng tự nhiên. Cảm giác không gian phòng ngủ với hương thơm nhẹ nhàng như thế càng khiến cho bạn thoải mái hơn đặt lưng trên giường và chìm vào giấc ngủ. 

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng nhiều đến việc mất ngủ. Nếu có thể hãy điều chỉnh chế độ khoa học. Bổ sung hạt sen – một trong những dưỡng chất chữa mất ngủ khá hiệu quả được các bác sĩ khuyên dùng. 

hat-sen-chua-mat-ngu
Hạt sen chữa mất ngủ

Chế độ dinh dưỡng tốt nhất nên bổ sung đầy đủ các chất. Tuy nhiên tăng cường bổ sung rau xanh và hạn chế sử dụng các loại đồ ăn sẵn có hại có sức khỏe và hệ thần kinh. Đặc biệt nên bổ sung những loại thực phẩm phát triển não bộ tốt hơn. Như đã giới thiệu trên thì hạt sen chính là loại thực phẩm nên bổ sung nhiều hơn nhé!

5 cách tự nhiên chống mất ngủ – Hạn chế dùng đồ uống có chất kích thích

Việc sử dụng cà phê, trà,.. Gần giờ đi ngủ buổi đêm là lý do dẫn đến tình trạng mất ngủ trầm trọng. Không những thế còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh cũng như làm cho làn da của bạn xấu đi. 

Chính vì thế, hãy hạn chế không sử dụng trà, cà phê hay bất cứ loại đồ uống có chứa chất kích thích nào. 

Trên đây là 5 cách tự nhiên chống mất ngủ mà bạn hoàn toàn có thể tự hạn chế được. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách tự điều trị chứng mất ngủ mà không cần dùng thuốc một cách tốt nhất nhé! Tham khảo thêm các cách điều trị mất ngủ tại: https://cachtrimatngu.com/ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *