Bà bầu mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

ba-bau-mat-ngu-co-anh-huong-den-thai-nhi

Tình trạng mất ngủ ở bà bầu rất phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy, nếu tình trạng mất ngủ kéo dài có nguy hiểm không? Và bà bầu mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi nhiều không? Dưới đây là câu trả lời mà các mẹ bầu nên biết nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ ở bà bầu?

Hiện tượng mất ngủ ở bà bầu rất thường gặp. Cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ ở mẹ bầu, một số nguyên nhân chính có thể kể đến đó là:

nhung-anh-huong-den-thai-nhi
Những ảnh hưởng đến thai nhi
  • Do hormone thay đổi làm cho nội tiết tố bên trong cơ thể mẹ có nhiều biến đổi. 
  • Những hiện tượng chuột rút hay mệt mỏi, đau cơ của mẹ bầu trong thời kỳ thai nghén cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ rất nhiều. 
  • Ngoài ra chứng tiểu tiện đêm ở thời kỳ đầu mang thai cũng là lý do khiến mẹ mất ngủ đêm. 
  • Một phần cũng có thể do thai nhi cử động làm mẹ mất ngủ đêm nhiều. 

Đó là một số nguyên nhân dẫn đến mất ngủ đêm ở mẹ bầu. 

Bà bầu mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bà bầu mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không? Việc mẹ bầu mất ngủ đương nhiên sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến thai nhi. Một số ảnh hưởng xấu từ việc mẹ mất ngủ khi mang bầu có thể kể đến đó là: 

ba-bau-mat-ngu-co-anh-huong-den-thai-nhi
Bà bầu mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi
  • Trẻ bị thiếu máu: Mẹ mất ngủ có thể sẽ ảnh hưởng đến cơ chế tạo hồng cầu. Và nếu như tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tuần hoàn và sản sinh máu. Từ đó dẫn đến hiện tượng thiếu máu ở trẻ. 
  • Chậm phát triển: Không những mẹ bị ảnh hưởng bởi việc mất ngủ mà bé cũng sẽ bị chậm phát triển nếu tình trạng mất ngủ ở mẹ kéo dài. Đặc biệt là ở tuần 24, đây là khoảng thời gian trí não phát triển mạnh cùng các giác quan. Nếu như mẹ ăn ngủ không khoa học sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất ở bé và làm ảnh hưởng nhiều đến việc phát triển trí não ở bé trong giai đoạn này. 

Đó là một số ảnh hưởng của việc mẹ bị mất ngủ đối với thai nhi. 

Một số ảnh hưởng của việc mất ngủ với sức khỏe mẹ bầu 

Đối với cơ thể và sức khỏe của mẹ, tình trạng mất ngủ nếu như kéo dài có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất của mẹ. Cụ thể như sau:

anh-huong-den-suc-khoe-cua-me
Ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ
  • Tình trạng kém tỉnh táo, kiệt sức nếu như mất ngủ cứ kéo dài. Mẹ bầu mất ngủ khiến hệ thần kinh kém tỉnh táo và mẹ bầu có thể sẽ thường xuyên có cảm giác uể oải và mệt mỏi. Từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. 
  • Hụt vi chất não bộ: Việc mất ngủ thường xuyên có thể sẽ khiến não bộ bị tụt oxy. Và lâu dần có thể dẫn đến hiện tượng đau đầu và tăng huyết áp nguy hiểm. 
  • Khó sinh: Không những thế, việc mất ngủ kéo dài còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó sinh ở mẹ bầu.

Ngoài ra còn rất nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến cơ thể của mẹ và bé nữa. Chính vì thế, nếu có thể, hãy điều trị sớm và dứt điểm nhất có thể để tránh ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe mẹ và bé. Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi bà bầu mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi hay không. Để điều trị bệnh mất ngủ ở mẹ bầu, hãy tham khảo cách trị mất ngủ cho mẹ bầu tại: https://cachtrimatngu.com/ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *