Bà bầu mất ngủ nên ăn gì điều trị tốt hơn?

ba-bau-mat-ngu-nen-an-gi

Bà  bầu mất ngủ là triệu chứng bình thường. Và đương nhiên, việc mất ngủ nếu như cứ kéo dài lâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Việc ăn uống, bổ sung dinh dưỡng đối với mẹ bầu cũng là một trong những cách giúp điều trị mất ngủ hiệu quả. Vậy, bà bầu mất ngủ nên ăn gì để điều trị tốt hơn? Tham khảo một số loại thực phẩm giúp chữa mất ngủ cho bà bầu hiệu quả ngay dưới đây nhé!

Bà bầu mất ngủ nên ăn gì – thực phẩm giàu vitamin B6 

Đây là một trong những thành phần đóng vai trò quan trọng như chất xúc tác trong quá trình chuyển đổi serotonin có tác dụng giúp giảm căng thẳng mệt mỏi và đem đến cho mẹ bầu cảm giác giấc ngủ ngon hơn. 

ba-bau-mat-ngu-nen-an-gi
Bà bầu mất ngủ nên ăn gì

Thành phần B6 có trong các loại thực phẩm tiêu biểu như cá hồi, cá mòi, ớt chuông đỏ, bông cải xanh,…

Dưa bở – bà bầu mất ngủ nên ăn gì?

Bà bầu mất ngủ ăn dưa bở là một trong những loại thực phẩm đem đến hiệu quả chữa mất ngủ cực kỳ hiệu quả. Dưa bở có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và có khả năng chống táo bón cũng như cải thiện được chất lượng giấc ngủ tốt hơn. 

Việc kết hợp dưa bở với hạt sen nấu làm nước uống mỗi ngày là cách giúp giấc ngủ mẹ bầu sâu giấc hơn, ngon hơn. 

Trứng – bà bầu mất ngủ nên ăn gì? 

Đây cũng là loại thực phẩm có tác dụng chữa mất ngủ rất hiệu quả. Trong thành phần của trứng có chứa protein lớn nó có tác dụng đem đến lợi ích cho giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều trứng, chỉ nên bổ sung 3 quả trong tuần là đủ. 

Yến mạch 

yen-mach-cho-ba-bau-mat-ngu
Yến mạch cho bà bầu mất ngủ

Yến mạch là loại tinh bột có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Đồng thời cũng có tác dụng an thần tốt. Ngoài ra, bột yến mạch còn giúp kích thích tiêu hóa và giúp ổn định giấc ngủ cực kỳ hiệu quả. 

Mẹ bầu có thể ăn một chén yến mạch vào mỗi sáng để giúp ổn định giấc ngủ tốt hơn mỗi ngày. 

Chuối 

Chuối cũng là một trong những loại thực phẩm có khả năng ổn định giấc ngủ tốt. Nó đem đến cho mẹ bầu khả năng an thần, giúp giãn cơ bắp cũng như giảm đau nhức hiệu quả. Mẹ bầu nên duy trì ăn từ 1 đến 2 quả chuối mỗi ngày để giữ giấc ngủ ổn định hơn nhé!

Bơ 

Bơ cũng là hoa quả đem đến hiệu quả cải thiện giấc ngủ tốt. Trong thành phần của bơ có chứa hàm lượng vitamin E, C và nhiều loại dưỡng chất tốt. Không chỉ có tác dụng giúp giảm triệu chứng mất ngủ mà còn giúp bổ sung rất nhiều dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể nữa. 

bo-bo-sung-duong-chat
Bơ bổ sung dưỡng chất

Trên đây là những loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu bị mất ngủ. Có lẽ với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được bà bầu mất ngủ nên ăn gì, bổ sung những dưỡng chất gì. Để biết thêm nhiều thông tin điều trị mất ngủ cho bà bầu tốt hơn, có thể ghé thăm https://cachtrimatngu.com/ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *