Tìm hiểu về phương pháp bấm huyệt chữa mất ngủ

bam-huyet-chua-mat-ngu

Có nhiều nghiên cứu gần đây đã khẳng định được hiệu quả cao của việc bấm huyệt chữa mất ngủ. Chứng mất ngủ hiện nay đang có rất nhiều người gặp phải và cũng đã có nhiều phương pháp điều trị. Trong đó bấm huyệt là một trong những cách trị mất ngủ khá hiệu quả mà an toàn. Nó cũng có tác động tích cực đến sức khỏe thể chất cũng như cải thiện tinh thần của chúng ta. Tìm hiểu về bấm huyệt chữa mất ngủ ngay nhé!

Huyệt thần môn chữa mất ngủ 

Đây là vị trí huyệt nằm ở cổ tay trên ngoài, bên dưới ngón tay út. Cách bấm huyệt thực hiện như sau:

Trước hết cảm nhận vùng không gian nhỏ rỗng nằm ở khu vực huyệt sau đó dùng áp lực chuyển động tròn hoặc lên xuống trong vòng 2 đến 3 phút. Tiếp theo, bạn chỉ cần giữ ở phía trên bên trái và lặp lại cùng vị trí đó nhiều lần là được. 

Việc bấm huyệt này sẽ làm cho tâm trí của bạn dễ chịu hơn, đem đến giấc ngủ say và ngon hơn. 

Huyệt tam âm giao – bấm huyệt chữa mất ngủ 

Huyệt tam âm giao nằm trong chân, gần mắt cá chân. Bấm huyệt này đơn giản xác định đúng vị trí sau đó bạn đếm đốt khoát ngón tay theo chiều rộng của mắt cá chân. Tiếp theo, dùng lực sâu ở phía chân mát xa lên xuống trong khoảng 5 giây. 

huyet-tam-am-giao
Huyệt tam âm giao

Bấm huyệt này không chỉ điều trị mất ngủ mà nó còn có khả năng điều trị rối loạn vùng chậu cũng như chuột rút khi kinh nguyệt.

Huyệt dũng tuyền 

Huyệt dũng tuyền có vị trí ở gan bàn chân. Trước hết cần nằm ngửa với đầu gối cong sau đó dùng tay cuộn lên các ngón chân, ấn huyệt và xoa bóp huyệt trong thời gian vài phút. Việc bấm huyệt này sẽ giúp cho năng lượng mới đem đến cho bạn sự thoải mái và giúp giấc ngủ ngon hơn rất nhiều. 

bam-huyet-chua-mat-ngu
Bấm huyệt chữa mất ngủ

Huyệt nội quan 

Huyệt nội quan nằm ở cổ tay và giữa hai dây chằng. Bạn xoay tay để lòng bàn tay hướng lên trên. Sau đó lấy 1 tay dùng áp lực đè xuống ổn định ở đúng vị trí bấm huyệt theo chiều tròn hoặc lên xuống xoa bóp trong vòng vài giây. Như thế sẽ giúp giảm hiệu quả triệu chứng mất ngủ. 

Huyệt phong trì 

Huyệt phong trì nằm sau cổ. Đây là huyệt khá nhạy cảm, kích thích huyệt này có khả năng đem đến hiệu quả giúp giảm triệu chứng mất ngủ rất nhanh. 

huyet-chua-mat-ngu-hieu-qua
Huyệt chữa mất ngủ hiệu quả

Bạn chỉ cần nắm chặt hai tay và nhẹ nhàng mở lòng bàn tay ra tạo dạng tách với bàn tay sau đó dùng áp lực sâu vào huyệt. Bạn có thể sử dụng chuyển động tròn hoặc chuyển động lên xuống để xoa bóp khu vực đó. Sau đó, chỉ cần hít thở sâu. 

Sử dụng cách bấm huyệt này không chỉ có tác dụng giúp giấc ngủ ngon hơn mà còn có tác dụng điều trị hô hấp tốt hơn. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc bấm huyệt chữa mất ngủ mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của việc bấm huyệt chữa mất ngủ. Tham khảo thêm những phương pháp điều trị mất ngủ tại: https://cachtrimatngu.com/ mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *