Cách trị mất ngủ không dùng thuốc đảm bảo an toàn không nên bỏ qua

cach-tri-mat-ngu-khong-dung-thuoc

Việc mất ngủ là một trong những triệu chứng rất nhiều người gặp phải. Việc dùng thuốc ngủ để điều trị chứng mất ngủ tuy hiệu quả nhưng sử dụng trong thời gian kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như hệ thần kinh, đặc biệt là ảnh hưởng đến trí nhớ. Ngay dưới đây, hãy cùng tham khảo qua cách trị mất ngủ không dùng thuốc ngủ trong dân gian dưới đây nhé!

Dùng trầm hương xông hơi – cách trị mất ngủ không dùng thuốc

xong-tinh-dau-trong-phong-ngu
Xông tinh dầu trong phòng ngủ

Một trong những cách trị mất ngủ đó là khiến cho hệ thần kinh và não bộ được thư giãn. Bạn có thể làm cho không gian phòng dễ chịu hơn. Bạn có thể lựa chọn trầm hương hoặc các loại tinh dầu từ thiên nhiên để khuếch tán trong không gian phòng ngủ giúp đem đến cho bạn cảm giác thư thái dễ chịu đầu óc hơn. Từ đó giúp bạn chim sâu vào giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, có tinh dầu hoặc trầm hương khuếch tán trong không gian phòng sẽ đem đến cho bạn cảm giác không gian thoáng, sạch sẽ hơn rất nhiều. Và đương nhiên sự thư thái sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Cách trị mất ngủ không dùng thuốc – trà gừng

Trà gừng có khả năng làm ấm cơ thể đồng thời cũng đem đến cho bạn cảm giác dễ chịu hơn. Việc bổ sung trà gừng mỗi ngày không chỉ có tác dụng giúp bạn dễ ngủ hơn mà còn giúp cho cơ thể chữa được bệnh cao huyết áp hay một số bệnh liên quan đến tim mạch và não bộ. 

cach-tri-mat-ngu-khong-dung-thuoc
Cách trị mất ngủ không dùng thuốc

Thay vì uống thuốc ngủ nguy hiểm bạn có thể sử dụng cách trị mất ngủ không dùng thuốc bằng cách mỗi ngày bổ sung vài ly trà gừng nóng. Đặc biệt trước khi đi ngủ thưởng thức trà gừng nóng vừa giúp bạn giải tỏa được những độc khí hằng ngày, vừa làm cơ thể ấm hơn và dễ chìm sâu vào giấc ngủ hơn. 

Ngâm chân bằng nước ấm – cách trị mất ngủ không dùng thuốc an toàn

Đôi chân có chứa nhiều huyệt liên quan đến hệ thần kinh. Chính vì thế nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc mất ngủ của bạn. Việc ngâm chân trước khi ngủ bằng nước ấm, cho thêm chút gừng vào chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự thư thái thoải mái thực sự. Trong không gian yên tĩnh thoải mái của căn phòng ngủ bạn có thể mở thêm chút nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp cho cơ thể rơi vào trạng thái thư thái, nhẹ nhàng và não bộ thoải mái nhất. 

ngam-chan-truoc-khi-ngu
Ngâm chân trước khi ngủ

Việc ngâm chân không chỉ có tác dụng là cách trị mất ngủ không dùng thuốc hỗ trợ điều trị mất ngủ mà còn có hiệu quả duy trì lưu thông khí huyết mạch máu trong cơ thể. Từ đó, giảm hẳn những triệu chứng nguy hiểm như đột quỵ hay nhồi máu cơ tim. 

Có rất nhiều cách trị mất ngủ không dùng thuốc mà hiệu quả. Vì thế, nếu có thể, hãy hạn chế sử dụng thuốc ngủ và điều chỉnh chế độ sinh hoạt khoa học của bản thân đồng thời kết hợp với những cách điều trị mất ngủ dân gian tốt nhất. Tham khảo thêm những chia sẻ về bệnh mất ngủ tại: http://cachtrimatngu.com/ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *